Đã có Thông tư hướng dẫn về hóa đơn điện tử

Ngày 30/9/2019 vừa qua, Bộ Tài chính ban hành Thông tư 68/2019/TT-BTC hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

Tin mới

Một số nội dung đáng chú ý của Thông tư này như:

- Trên hóa đơn điện tử không nhất thiết phải có chữ ký điện tử của người mua (kể cả khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ cho khách hàng ở nước ngoài) hay không nhất thiết phải có tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua là cá nhân khi siêu thị, trung tâm thương mại xuất hóa đơn bán hàng…

- Doanh nghiệp, tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh có thể tạo thêm thông tin về biểu trưng, logo để thể hiện nhãn hiệu, thương hiệu hay hình ảnh đại diện.

- Thời điểm lập hóa đơn điện tử trong một số trường hợp đặc biệt:

+ Đối với hoạt động xây dựng, lắp đặt là thời điểm nghiệm thu, bàn giao công trình, hạng mục công trình, khối lượng xây dựng, lắp đặt hoàn thành, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa.

+ Đối với hoạt động mua dịch vụ vận tải hàng không xuất qua website và hệ thống thương mại điện tử không quá 05 ngày kể từ ngày chứng từ dịch vụ vận tải hàng không xuất ra trên hệ thống.

+ Đối với hoạt động kinh doanh bất động sản, xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà để bán, chuyển nhượng nếu chưa chuyển giao quyền sở hữu, quyền sử dụng, có thu tiền theo tiến độ thực hiện dự án hoặc theo hợp đồng thì thời điểm lập hóa đơn là ngày thu tiền hoặc theo thỏa thuận thanh toán trong hợp đồng.

Ngoài ra, Thông tư cũng ban hành một số mẫu hóa đơn điện tử để các doanh nghiệp, tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh tham khảo.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 14/11/2019.

Bình luận

Xem thêm

Thủ tướng chốt 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 - Luật Trung Kiên

Thủ tướng chốt 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với phương án nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất.
Thông báo lịch thi tuyển công chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2019 - Luật Trung Kiên

Thông báo lịch thi tuyển công chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2019

Hội đồng thi tuyển công chức VKSND tối cao thông báo các thí sinh đủ điều kiện tham dự kỳ thi tuyển công chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2019 về thời gian, địa điểm, thủ tục môn thi và hình thức thi.
Sửa đổi quy định về chức danh giáo sư, phó giáo sư - Luật Trung Kiên

Sửa đổi quy định về chức danh giáo sư, phó giáo sư

Luật Giáo dục 2019 chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2020.
Các địa bàn được hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp - Luật Trung Kiên

Các địa bàn được hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp

Thời gian hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp kéo dài từ 26/6/2019 đến hết ngày 31/12/2020.