Hành vi trộm cắp tài sản khi say rượu được coi là điều kiện loại bỏ trách nhiệm hình sự không?

Tin mới

 với hành vi trộm cắp tài sản đã đủ cấu thành tội trộm cắp tài sản quy định tại Điều 173 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Việc lấy trộm trong lúc say rượu không được coi là điều kiện loại bỏ trách nhiệm hình sự

Bên cạnh đó, trường hợp tài sản bị lấy trộm nếu có gía trị dưới 2.000.000 đồng thì sẽ chỉ bị xử phạt hành chính (do chưa có tiền án tiền sự) khi khởi kiện.
 

Bình luận

Xem thêm

Thời hạn tạm giam và bồi thường thiệt hại nếu bị oan sai như thế nào? - Luật Trung Kiên

Thời hạn tạm giam và bồi thường thiệt hại nếu bị oan sai như thế nào?

Anh trai tôi bị tam giam để điều tra. Trong quá trình này, anh trai tôi bị ép cung và dùng nhục hình. Đến khi xử phiên tòa đầu tiên thì tòa án trả hồ sơ về viện để điều tra lại. Anh trai tôi tiếp tục bị tạm giam thêm 6 tháng nữa. Khi phiên tòa thứ 2 mở thì bên Viện Kiểm sát vẫn chưa đủ chứng cứ lời khai nhân chứng xác minh. Tòa án lại tiếp tục trả hồ sơ và anh trai tôi tiếp tục bị giam. Vậy xin cho tôi hỏi: 1. Thời hạn tạm giam điều tra lại tối đa là bao nhiêu ngày? 2. Nếu anh trai tôi thật sự không có tội thì ai sẽ phải chịu trách nhiệm về những ngày qua anh trai tôi trong trại giam?
Truy cứu trách nhiệm hình sự về tội cố ý gây thương tích khi đang đi nghĩa vụ quân sự - Luật Trung Kiên

Truy cứu trách nhiệm hình sự về tội cố ý gây thương tích khi đang đi nghĩa vụ quân sự

Bạn em đi nghĩa vụ quân sự. Trước ngày nhập ngũ có gây án cố ý gây thương tích. Vậy bạn ấy có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?
Quan hệ với người chưa đủ 18 tuổi và quay clip đe dọa - Luật Trung Kiên

Quan hệ với người chưa đủ 18 tuổi và quay clip đe dọa

Nếu một người quan hệ với người chưa đủ 18 tuổi trong vòng 3 năm và còn đe dọa sẽ giết và tung hình, clip mà người đó quay lại lên mạng. Xin hỏi, mức phạt tù áp dụng cho người này là bao nhiêu năm?