Mức phạt lỗi không có Giấy đăng ký xe và không có biển số

Đối với xe máy: Phạt tiền từ 300.000 - 400.000 đồng (điểm a khoản 3 Điều 17 Nghị định 46/2016

Tin mới

  • Lỗi không có Giấy đăng ký xe

- Đối với xe máy: Phạt tiền từ 300.000 - 400.000 đồng (điểm a khoản 3 Điều 17 Nghị định 46/2016);

- Đối với xe ô tô: Phạt tiền từ 02 - 03 triệu đồng; tước Giấy phép lái xe từ 01 - 03 tháng (điểm a khoản 4, điểm a khoản 6 Điều 16 Nghị định 46/2016).

  • Lỗi điều khiển xe không gắn biển số

- Đối với xe máy: Phạt tiền từ 300.000 - 400.000 đồng (điểm c khoản 3 Điều 17 Nghị định 46/2016);

- Đối với ô tô: Phạt tiền từ 02 - 03 triệu đồng khi điều khiển xe không gắn biển số đối với loại xe có quy định phải gắn biển số (điểm b khoản 4 Điều 16 Nghị định 46/2016).

Bình luận

Xem thêm

Trách nhiệm hình sự đối với hành vi lái xe ô tô gây tai nạn chết người - Luật Trung Kiên

Trách nhiệm hình sự đối với hành vi lái xe ô tô gây tai nạn chết người

Tôi có lái xe ôtô đâm chết 1 người phụ nữ mang thai. Gia đình tôi đã bồi thường cho gia đình bị hại 120 triệu và gia đình bị hại cũng không có ý kiến gì về việc bồi thường. Tôi có nhân thân tốt, đây là lần vi phạm đầu tiên. Cho hỏi mức án mà tôi sẽ nhận được?
Tài xế xe gây tai nạn rồi bỏ chạy sẽ bị xử lí như thế nào? - Luật Trung Kiên

Tài xế xe gây tai nạn rồi bỏ chạy sẽ bị xử lí như thế nào?

Tôi là tài xế lái xe taxi. Trong 1 lần chở khách xe của tôi bị một xe khác đi ngược chiều đâm vào, hậu quả là hành khách trên xe của tôi bị thương và xe tôi bị hư hỏng (xe của tôi đi đúng làn đường và đúng tốc độ). Sau khi gây ra tai nạn chiếc xe kia đã bỏ chạy. Vậy tôi muốn hỏi tài xế của chiếc xe gây tai nạn rồi bỏ chạy kia sẽ bị xử lí như thế nào?
Xử lý phương tiện gây tai nạn giao thông - Luật Trung Kiên

Xử lý phương tiện gây tai nạn giao thông

Em của tôi có một chiếc xe tải và có thuê người lái. Trong một lần chở hàng đi chợ Lục Ngạn - Bắc Giang, khi qua huyện Lục Nam thì lái xe gây tai nạn làm chết người. Hiện nay lái xe và gia đình đã thỏa thuận đền bù cho gia đình người bị chết số tiền là 60 triệu đồng (có biên bản đền bù). Khi em tôi cầm đơn xin xe đang bị tạm giữ tại công an huyện Lục Nam gặp cán bộ thụ lý vụ việc thì được anh này trả lời là chưa trả xe được vì đang trong quá trình điều tra. Khi em tôi xin gặp trưởng công an huyện để đua đơn thì được cán bộ trực ban nói là phải đăng ký hẹn gặp trước. Em tôi xin đăng ký hẹn gặp thì được trả lời là muộn rồi mặc dù mới có 15 giờ 30. Vậy tôi muốn hỏi khi nào thì xe của em tôi được trả lại và cần những thủ tục gì và cần gặp ai để giải quyết.
Quy định biển cấm xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở - Luật Trung Kiên

Quy định biển cấm xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở

Ông Ngũ Quốc Hào (TP. Hồ Chí Minh) sở hữu xe tải KIA k165 của Thaco Trường Hải, tải trọng 2.300 kg, trọng lượng bản thân 2.255 kg, trọng lượng toàn bộ 4.750 kg. Ông Hào hỏi, khi gặp biển P.106b có chỉ số 2,5 tấn thì xe được phép lưu thông không?
Các mức xử lý vi phạm kết cấu giao thông đường bộ - Luật Trung Kiên

Các mức xử lý vi phạm kết cấu giao thông đường bộ

Chính phủ đã ban hành Nghị định 46/2016/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Bên cạnh việc xử phạt người điều khiển phương tiện vi phạm các quy tắc giao thông đường bộ, đường sắt, còn có quy định xử lý vi phạm kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ mà người vi phạm không phân biệt có đang điều khiển phương tiện hay không vẫn bị phạt. Chẳng hạn như: